Những sai lầm khi sử dụng lò nướng Miele H 2760, rất có thể bạn thường xuyên mắc phải

18/11/2020 - 1591 lượt xem

Lò nướng Miele Miele H 2760 B là thương hiệu đã rất quen thuộc với khách hàng Việt thế nhưng cách sử dụng lò nướng Miele như thế nào cho hiệu quả và an toàn, đồ ăn ngon thì không phải ai cũng biết. Có thể bạn đang mắc phải những sai lầm trong cách dùng lò nướng Miele, dưới đây sẽ là những chia sẻ những sai lầm khi dùng lò nướng. Tham khảo để tránh nhé!

Những sai lầm khi dùng lò nướng Miele H 2760 B

Khi dùng lò nướng Miele  H 2760 B bạn có làm nóng lò trước khi cho đồ ăn vào không?

Sai lầm đầu tiên trong cách dùng lò nướng Miele H 2760 B mà nhiều người đang mắc phải chính là việc không làm nóng lò nướng trước khi cho đồ ăn, thực phẩm vào nướng.

Việc làm nóng lò nướng trước khi cho đồ ăn vào rất quan trọng, khi nhiệt độ trong lò nướng cao một mức nhất định bạn mới đưa đồ ăn vào thì thức ăn sẽ chín đều hơn từ mọi phía thay vì chín nhanh ở vùng tiếp xúc thanh nhiệt còn chậm hơn ở các khu vực còn lại.

Thông thường chúng ta sẽ cần làm nóng lò nướng Miele H 2760 B chính hãng trước khoảng 10 – 15 phút nhiệt độ sẽ đạt đến mức cần thiết phù hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau dù bạn chọn chế độ nướng nào và thời gian là bao lâu.

Bạn có để ý đến chế độ thanh nhiệt khi dùng lò nướng Miele?

Có thể bạn chưa biết, cách dùng lò nướng Miele H 2760 B hiệu quả nhất là điều chỉnh chế độ thành nhiệt để thực phẩm có thể chín theo các mặc tùy ý bạn.

Những sai lầm trong cách sử dụng lò nướng Miele có thể bạn mắc phải

Miele H 2760 B thiết kế 2 khu vực thanh nhiệt trên và dưới, tùy vào món ăn mà chúng ta điều chỉnh chế độ hoạt động thanh nhiệt trên, dưới hoặc cả 2. Một số chương trình nướng đã cài đặt sẵn chế độ cho thanh nướng, một số bạn có thể tự cài đặt.

Ví dụ khi nướng bánh chúng ta cần nướng 3 mặt trên thì điều chỉnh thanh nướng trên hoạt động, còn các loại món quay chúng ta cho cả 2 thanh nướng cùng hoạt động.

Do đó, đều món ăn chín đều theo ý bạn, cách dùng lò nướng Miele hiệu quả nhất chính là điều chỉnh chế độ thanh nướng phù hợp với món ăn.

Không vệ sinh lò nướng Miele sau khi dùng

Khi lò nướng Miele H 2760 B có một sai lầm mà nhiều người mắc phải đó là việc vệ sinh ngay sau khi dùng. Nhiều người cho rằng, chỉ cần vệ sinh lò nướng định kỳ hàng tháng từ trong ra ngoài thì lò nướng sẽ được làm sạch và diệt khuẩn. Điều đó đúng nhưng chưa đủ.

Ngay sau khi sử dụng lò nướng Miele chính hãng, các loại dầu mỡ, khói mùi thức ăn bám xung quanh thành lò, ngay sau khi lò nướng Miele nguội hay dùng khăn khô lau sạch. Bởi lúc này, các vết bẩn dễ làm sạch nhất, để lâu ngày chúng sẽ kéo lại và việc vệ sinh rất khó khăn, hơn nữa đó cũng là cơ hội để vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Việc vệ sinh định kỳ hàng tháng bằng dung dịch chuyên dụng để diệt khuẩn là điều cần thiết và bắt buộc chúng ta phải làm nếu muốn bảo vệ thiết bị và sức khỏe con người. Bên cạnh đó thì việc vệ sinh lò nướng Miele H 2760 B ngay sau khi dùng là điều quan trọng mà chúng ta cần thực hiện.

Không quan tâm đến dụng cụ cho vào lò nướng Miele

Nhiều người tìm hiểu về cách dùng lò nướng Miele H 2760 B chính hãng như thế nào cho hiệu quả thường chỉ quan tâm đến khâu vận hành thiết bị, cách chọn chế độ nướng hiệu quả dẫn đến những sai lầm về việc sử dụng các dụng cụ phù hợp.

Bởi trong quá trình nướng, nhiệt độ bên trong lò rất cao có thể lên đến 300 độ vì vậy, các vật dụng không chịu được nhiệt độ cao khi cho vào lò sẽ bị cháy, bị chảy gây ảnh hưởng đến món ăn.

Dưới đây là một số chất liệu vật dụng mà bạn tuyệt đối không nên cho vào khoang lò trong quá trình dùng lò nướng H 2760 B.

  • Các loại hộp nhựa, hộp xốp, nilon để đựng thức ăn cho vào lò nướng bởi các đồ dùng này không chịu được nhiệt cao, dễ phản ứng với thức ăn không an toàn cho sức khỏe.
  • Các loại thủy tinh mỏng dễ nứt vỡ gây nguy hiểm
  • Hãy sử dụng các loại khay, khuôn nướng bằng kim loại như nhôm, gang, inox chịu nhiệt và các loại hộp bằng thủy tinh chuyên dụng cho lò nướng Miele để đảm bảo an toàn

Trên đây không hẳn là sai lầm nhưng có thể là thiếu sót mà chúng ta thường mắc phải khiến cách sử dụng lò nướng Miele H 2760 B chính hãng chưa hiệu quả. Hy vọng, thông qua bài viết này chúng tôi mong người dùng có cách sử dụng lò nướng Miele đúng hướng dẫn để mang lại những món ăn hấp dẫn, công việc bếp núc cũng thuận lợi đồng thời mang đến những trải nghiệm tốt cho cuộc sống của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục

Máy giặt Bosch WAN28108GB Serie 4 – Sự lựa chọn hoàn hảo của công nghệ hiện đại

28/12/2020

Các tính năng nổi bật của máy giặt Bosch WAW28790HK Serie 8

28/12/2020

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Miele

22/12/2020

Đánh giá tổng quan chi tiết máy giặt Bosch WAW28480SG Serie 8

21/12/2020

Review máy giặt Bosch WAW32640EU Serie 8

21/12/2020

Hướng dẫn sử dụng tủ rượu Bosch thông minh

21/12/2020

Cách sử dụng hút mùi Bosch hiệu quả nhất

21/12/2020

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tủ lạnh Bosch Side by Side

19/12/2020